537

Ngày nay ngoài việc mua nhà chung cư tại các vị trí thuận tiện cho việc đi lại ngoài ra các Gia chủ còn chọn những căn hộ có phong thủy tốt, hợp với mình hay không, làm ăn có may mắn hay không ?

1. Hướng nhà và Tuổi người mua nhà

Các nhà khoa học đặc biệt quan tâm đến phong thủy chọn mua nhà chung cư, nó có thể ảnh hưởng đến quan niệm của con người như: Hướng nhà, tầng số mấy, diện tích, ban công cũng như vị trí tolet, phòng ngủ bên trong mỗi căn nhà.

“Việc mua nhà không phụ thuộc vào năm mà sẽ phụ thuộc đến hướng nhà tuổi người mua nhà. Năm 2020 vẫn nằm trong vận 9 tức từ năm 2003 – 2023. Vận 8 là bát bạch nhập trung cung, những dự án nằm trong các khu vực thuộc về phía tây, bắc đông bắc hay tây nam là cát tường” –  chuyên gia phong thủy  TS. Trần Mạnh Hà cho biết.

Cách xác định hướng nhà, hướng chung cư theo phong thủy
Cách xác định hướng nhà, hướng chung cư theo phong thủy

2. Khi mua nhà chung cư có các cách tính tuổi sau

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà tính theo tuổi của người mua thực chất là hướng mềm. Tuổi của người sinh năm 1988 là quẻ Chấn tương đương Đông tứ mệnh thì hợp với nhà hướng Đông tứ trạch, không hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Ngược lại, khi tính hướng cứng cụ thể của nhà hay căn hộ chung cư nào đó thì người ta dùng la bàn.

Nếu những người Đông tứ mệnh hợp với nhà Đông tứ Trạch thì những người thuộc Tây tứ mệnh hợp với nhà Tây tứ trạch, ví dụ, những người thuộc Tây tứ mênh nên chọn mua nhà chung cư theo hướng tây, tây bắc, tây nam hoặc đông bắc.

tuổi mua nhà
Đây là ví dụ tuổi mua nhà năm Ất Hợi

Vì vậy trước khi mua nhà các bạn cần nên cân nhắc kĩ lưỡng về hướng hợp phong thủy, việc này giống như khi bạn mua giày, trong shop có rất nhiều kích cỡ, màu sắc, kiểu dáng thì không hợp với túi tiền. Trong khi đó chọn mua căn hộ cũng vậy nhưng theo phong thủy chung các nhà có hướng: Chính Bắc, Chính Đông, Chính Nam đều là căn hộ chung cư tốt.

3. Cách tính tầng chung cư theo phong thủy

Thông thường số tầng của chung cư sẽ được tính theo các yếu tố ngũ hành. Bạn tham khảo bảng tính số tầng dưới đây:

Tầng Yếu tố Tầng Yếu tố
1 Thủy 6 Thủy
2 Hỏa 7 Hỏa
3 Mộc 8 Mộc
4 Kim 9 Kim
5 Thổ 10 Thổ

Đối với các tầng cao hơn số 10 thì bắt đầu tính số ở hàng đơn vị, ví dụ tầng 11,16,21,… chữ số là hàng đơn vị là 1 và 6 thì thuộc thủy… Riêng đối với các tầng 20, 30, 40 thì tính tương tự như tầng 10 tức là thuộc Thổ.

Điều lưu ý ở đây là gia chủ không nên dựa theo số tầng ghi trên thang máy để tính mà phải tính cộng thêm cả tầng hầm của chung cư, nếu chung cư có 5 tầng hầm và căn hộ bạn mua ở tầng 9 thì bạn phải cộng thêm 5 tầng hầm nữa là 14 tầng, như vậy khi đối chiếu bảng trên thì sẽ thuộc Kim.

Điều lưu ý ở đây là gia chủ không nên dựa theo số tầng ghi trên thang máy để tính mà phải tính cộng thêm cả tầng hầm (nếu có). Chẳng hạn, gia chủ sở hữu căn hộ ở tầng 10 theo số tầng thang máy, tòa chung cư có 3 tầng hầm, như vậy, căn hộ trên ở tầng 13, thuộc Mộc.

Gia chủ xem xét mối quan hệ với mệnh tuổi của mình để lựa chọn và quyết định. Ví dụ, gia chủ mệnh Thủy thì không nên chọn các tầng 10, 20… vì thuộc Thổ, mà Thổ khắc Thủy; nên chọn các tầng 4, 9, 14, 19… vì nó thuộc Kim, Kim sinh Thủy.

  • Hạn chế khi mua nhà chung cư là hướng nhà thường cố định, ít lựa chọn, và không thay đổi được.
  • Hạn chế thứ hai có thể là hệ thống nhà, WC, đường trục kỹ thuật cố định như nước, bếp, gas… không thay đổi hoặc di chuyển được.
  • Hạn chế thứ 3 là khách mua không thể tự thay đổi hướng nhà hoặc cửa ra vào phù hợp với hướng tuổi của mình.
  • Đó là lý do cần chuyên gia phong thủy hỗ trợ tư vấn trước khi mua hoặc chọn nhà.

Tuy nhiên, với những dự án chung cư được chủ đầu tư quan tâm thiết kế đến phong thủy ngay từ đầu cho gia chủ, thì những nhược điểm sẽ được khắc phục phần nào. Hiện nay, một số chủ đầu tư nhạy bén nắm được tâm lý khách hàng phương đông cũng đưa ra những sản phẩm vừa tiết kiệm tối đa diện tích ở, mọi công năng được tận dụng để người ở thấy thoải mái nhất. Đối với phong thủy mà nói, đây là yếu tố cơ bản nhất.

chung cư dta nhơn trạch
Cách tính tầng chung cư

Chẳng hạn như hiện nay tại huyện Nhơn Trạch Đồng Nai có rất nhiều căn hộ chung cư, nhà ở xã hội được xây để bán lại cho người dân, họ cũng đã tính toán đến tất cả các điều kiện thích hợp với Phong Thủy. Điển hình như căn hộ chung cư DTA Nhơn Trạch Đồng Nai.

Ngoài ra, những dự án càng có nhiều mảng xanh thì càng đẹp. Chưa nói gì đến phong thủy có thể nhìn thấy tạo không khí và môi trường tốt cho người ở và sinh hoạt. Theo đó, cư dân có sức khỏe tốt thì đương nhiên mảng xanh rất tốt trong phong thủy.