972

Hiện nay ngành mua bán dự án bất động sản thu hút rất nhiều nguồn nhân lực, mà bất cứ ai cũng có thể tham gia mua bán. Trước khi chia sẻ một số kinh nghiệm nhỏ về mua bán nhanh nhất các bất động sản, chúng ta cùng điểm qua một số dự án bất động sản tại khu Nhơn Trạch Đồng Nai nhé, đây là một trong những khu vực có giá sốt xình xịch hiện nay.

Một số đại gia BĐS đang đầu tư vào Nhơn Trạch:

 1. – SwanPark chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch
 2. Khu đô thị DTA City chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đệ Tam
 3. – King Bay chủ đầu tư Free Land
 4. – Thăng Long Home Hiệp chủ đầu tư Phước Thăng Long Real
 5. – Shophouse Le Centre Swanbay chủ đầu tư Tập đoàn SwanCity
 6. – Khu đô thị Long Tân City chủ đầu tư Công ty CP Licogi 16
 7. – Khu dân cư Đại Phước Riverside chủ đầu tư Công ty BĐS Lê Nguyễn

Hướng dẫn cách bán chung cư nhanh chóng nhất

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý của căn hộ bạn cần bán

Một căn hộ chung cư đầy đủ giấy tờ pháp lý chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm và ưu ái của khách hàng. Đơn giản, các loại giấy tờ pháp lý này chính là lời cam kết về độ an toàn của một căn hộ hay ngôi nhà.

Cho nên, trước khi quyết định bán chung cư của mình, bạn nên xem thật kỹ mình có bao nhiêu loại giấy tờ liên quan đến căn hộ.

Chia sẻ cách bán dự án bất động sản nhanh nhất cho người mới vào nghề

Một số loại giấy tờ cần phải có như:

 • Hợp đồng mua bán.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và tài sản gắn liền với đất (nếu có).
 • Bản vẽ chi tiết của căn hộ chung cư.
 • Một số loại hóa đơn về các khoản phí đã thanh toán…

Bước 2: Lựa chọn một sàn giao dịch bất động sản uy tín

Khác với bán nhà mặt đất, bán chung cư khá phức tạp vì có thể vướng phải một số điều khoản từ phía chủ đầu tư dự án đưa ra. Tất nhiên, bạn vẫn có thể tự mình đăng bán căn hộ cũng được nhưng sẽ mất một khoản thời gian khá dài. Trong khi đó, nếu bạn bán căn hộ thông qua một sàn giao dịch bất động sản, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bên cạnh lợi ích giúp bạn bán được căn hộ nhanh hơn, môi giới của sàn bất động sản còn giúp bạn giải quyết cặn kẽ những vấn đề liên quan đến mặt pháp lý, thủ tục. Nhiệm vụ của bạn chỉ là cung cấp thông tin về căn của mình cho họ, chờ ngày hẹn đàm phán và ký hợp đồng với khách.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý trước khi giao căn hộ của mình cho một văn phòng bất động sản nào đó. Hãy cân nhắc thật kỹ một đơn vị uy tín để đảm bảo căn hộ của bạn được giao dịch nhanh và hiệu quả nhất. Hạn chế thấp nhất những rắc rối hay tranh chấp sau này.

Bước 3: Xác định giá bán căn hộ của mình sao cho hợp lý

Thông thường, căn hộ của bạn sẽ được định giá theo thị trường. Ở bước này, bạn cần có sự tư vấn của các chuyên viên môi giới bất động sản giàu kinh nghiệm. Vì họ là người hiểu nhất về thị trường và giá các phân khúc sản phẩm căn hộ của bạn. Họ sẽ biết cách đưa ra con số hợp lý nhất cho căn hộ của bạn. Ngoài ra bạn có thể xem cách định giá bán chung cư căn hộ

Chia sẻ cách bán dự án bất động sản nhanh nhất cho người mới vào nghề

Giúp bạn tự nghiên cứu việc định giá bán chung cư căn hộ như sau:

 • Tham khảo giá bán của các căn hộ tương tự cùng dự án, cùng vị trí hoặc khu vực. Tốt nhất là những bất động sản mới được giao dịch gần đây.
 • Tìm hiểu thông tin giá bán căn hộ trên trên các website chuyên về rao bán căn hộ hoặc qua các phương tiện thông tin đại chúng.
 • Tham khảo bảng giá đất của quận, huyện…

Bước 4: Gặp gỡ khách mua và đàm phán

Đây là giai đoạn khá căng thẳng và có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng của giao dịch. Trong quá trình đàm phán bán chung cư căn hộ, hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ giá sản phẩm cũng như tình hình giao dịch của phân khúc sản phẩm đó trên thị trường để đưa ra những quyết định chính xác nhất. Tốt nhất, hãy để các chuyên viên môi giới bất động sản thương lượng thay cho bạn. Điều này vừa khách quan vừa giúp tiết kiệm thời gian.

Chia sẻ cách bán dự án bất động sản nhanh nhất cho người mới vào nghề

Trong giao dịch bất động sản có một số loại phí mà hai bên cần làm rõ trước khi ký kết hợp đồng:

 • Phí chuyển nhượng bất động sản (2% giá trị hợp đồng).
 • Phí công chứng hợp đồng.
 • Phí sang tên hợp đồng.

Bước 5: Nhận tiền đặt cọc và ký kết hợp đồng

Khi hai bên đã đồng ý và thống nhất việc mua bán, bạn sẽ nhận một khoản tiền đặt cọc làm tin của bên mua. Thông thường, khoản tiền này nằm trong khoảng 5 – 10% giá trị hợp đồng. Với việc nhận cọc này, bạn có thể ủy thác cho sàn giao dịch bất động sản mà bạn ký gửi sản phẩm để đảm bảo tính pháp lý.

Chia sẻ cách bán dự án bất động sản nhanh nhất cho người mới vào nghề

Sau khi làm các thủ tục công chứng hợp đồng, nộp thuế… bạn xác định lịch hẹn chủ đầu tư để sang tên hợp đồng cho bên mua. Công việc này có thể ủy nhiệm cho sàn giao dịch bất động sản bạn ký gửi sản phẩm làm thay bạn.