782

Với tốc độ phát triển như hiện nay của TP HCM, các tỉnh thành vệ tinh xung quanh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An cũng được hưởng lợi vô cùng lớn. Vì vậy việc mua bán nhà đất, căn hộ, chung cư diễn ra hết sức sôi nổi.

Nhưng để sở hữu một căn hộ chung cư vừa ý cũng không phải dễ. Có rất nhiều yếu tố để cấu thành giá như vị trí, view, khu đô thị….Nhưng so sánh mặt bằng chung về giá các chung cư giá rẻ giữa 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai thì giá nhà ở tại khu gần kề nhất với Sài Gòn là huyện Nhơn Trạch Đồng Nai thì có vẻ nhỉn hơn Bình Dương.

Chung cư dta nhơn trạch đồng nai
Chung cư DTA nhơn trạch đồng nai

Hiện tại và Tương lai

* Hiện tại – Đồng Nai: với lợi thế có rất nhiều khu công nghiệp nhất nước, hoạt động lâu đời. Khung giá đất ở đây cao hơn so với những vùng lân cận như Bình Dương và Long An, tuy nhiên cơ sở hạ tầng lại không tốt, quy hoạch không đồng bộ.

* Tương lai – Đồng Nai: Về lâu dài với sự hỗ trợ của chính phủ, việc xây di dời giãn cách sẽ hội vào những năm sau 2020, và việc hoàn thành các công trình trọng điểm: Cầu Cát Lái hay Sân bay Long Thành sẽ thu hút rất nhiều dân cư về đây sinh sống và làm việc. Hơn nữa Nhơn Trạch đang được các đại gia BĐS châm ngồi phát triển thành một hệ sinh thái Xanh bao gồm nhà ở, chợ xá, trường học và bệnh viện.

khi đô thị nhơn trạch đồng nai
Nhơn Trạch Đồng Nai đang hút nhà đầu tư

* Hiện tại – Bình Dương: là một trong 4 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có tốc độ phát triển chỉ đứng sau TP HCM, hiện đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao nhất vùng. Năm 2020, Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I, ngang bằng với TP. HCM và Hà Nội, đây sẽ là vùng đất đầy tiềm năng trong tương lai.

* Tương lai – Bình Dương: Do việc đi trước Đồng Nai về Bất Động Sản nên việc bão hòa nhà ở, dự án đất là điều hết sức bình thường. Lâu ngày Bình Dương cũng giống như TP HCM sẽ khan hiếm đất đai. Các nhà đầu tư sẽ quay sang thị trường tìm năng hơn như Đồng Nai.

khu công nghiệp sóng thần
khu công nghiệp sóng thần

1. Vị trí địa lý với TP.HCM

TPHCM là một trong những tỉnh giáp ranh với Bình Dương nên khoảng cách từ Bình Dương tới thành phố Hồ Chí Minh cũng không quá xa. Quãng đường để bạn có thể đến được TPHCM từ Bình Dương là 30km. Tuy nhiên, quãng đường này còn thay đổi tùy thuộc vào từng vị trí bạn xuất phát.

đường đi từ quận 2 tới nhơn trạch đồng nai
Đường đi từ Quận 2 tới Nhơn Trạch

Trong khi đó khoảng cách đi lại giữ Sài Gòn và Nhơn Trạch cũng chỉ chưa đến 1 giờ đồng hồ. Chưa kể đến về lâu dài sau khi hoàn thành cầu Cát Lai thì khoảng thời gian đi lại sẽ giảm xuống đáng kể và xấp xỉ quãng thời gian về Bình Dương.

2. So sánh về giá rẻ nhất của các Căn Hộ – Chung Cư

So sánh về giá chung cư căn hộ mặt bằng chung của 2 tỉnh cũng không quá chênh lệnh, những căn hộ chung cư giá rẻ Nhơn Trạch Đồng Nai tầm 300 triệu  hơn / căn, và Bình Dương cũng xấp xỉ như vậy.

Với giá đất sốt xình xịch như hiện nay, tại Nhơn Trạch Đồng Nai có rất nhiều chung cư căn hộ giá rẻ rao bán, có thể kể đến một trong những thương hiệu là: Khu đô thị DTA City chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đệ Tam đang có  các dự án đất nền biệt thự và đặt biệt là Chung cư DTA với giá bán chỉ vỏn vẹn 310 triệu / căn hoặc 350 triệu / căn tùy theo đối tượng.

3. Cơ sở hạ tầng

Về cơ bản cơ sở hạ tầng Bình Dương hoàn thành tốt hơn Đồng Nai, đây là điểm cộng đáng ghi nhận. Đồng Nai cơ sở hạ tầng thiếu quyết liệt, còn thiếu nhiều điều kiện để phát triển vê mảng này.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý từ sau năm 2020 khi mà hàng loạt các cây cầu bắc qua sông Đồng Nai kết nối TP.HCM qua các ngõ quận 9, quận 2 được hình thành, sân bay Long Thành cũng được đưa vào sử dụng thì khu vực Long Thành – Biên Hoà mở rộng sẽ được tiếp sức sẽ trở thành một đại đô thị và sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

cầu cát lái
Mô hình cầu cát lái sau khi hoàn thành

4. Tốc độ phát triển Bất Động Sản

Bình Dương năm 2019 được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam. Sở hữu 48 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam, Bình Dương đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Trong 9 tháng đầu năm 2019, Bình Dương có tên trong top 3 tỉnh thành có số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất cả nước, chỉ sau Hà Nội và TP.HCM.

Nhơn Trạch – Đồng Nai: Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư và chuyên gia bất động sản thì sau khu Nam và khu Đông, thị trường khu vực giáp ranh TP.HCM như Nhơn Trạch Đồng Nai đang ngày càng hấp dẫn nhờ những định hướng phát triển đô thị trong tương lai.

sơ đồ quy hoạch nhơn trạch đồng nai
Sơ đồ định hướng phát triển Nhơn Trạch Đồng Nai

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở, ngành và địa phương liên quan về công tác nghiên cứu, duyệt quy hoạch dự án xây dựng tuyến đường liên vùng 4 để giải quyết nhu cầu giao thông từ TP.HCM về Đồng Nai và phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai. Tuyến đường sẽ kết nối đường Vành đai 3 (đoạn qua quận 9, TP.HCM) đến quốc lộ 51 (huyện Long Thành), thông ra ngã tư Dầu Giây – Long Thành, quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769.

Như vậy sau những phân tích trên, tùy thuộc vào điều kiện nào phù hợp với bạn thì có thể mua nhà ở xã hội, chung cư giá rẻ tại Bình Dương như Thủ Dầu Một, Dĩ An…Hay tại Đồng Nai. Nhưng theo gợi ý về định hướng lâu dài bạn nên mua nhà chung cư căn hộ tại Nhơn Trạch Đồng Nai. Ngoài là cánh tay nối dài của Sài Gòn, huyện Nhơn Trạch còn là tam giác vàng khi cạnh bên là một tỉnh rất phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu.