508

Hầu hết các căn hộ chung cư giá rẻ đều có diện tích vừa và nhỏ, do đó bạn khó có thể thiết kế nội thất theo ý cùa mình.Cần phải khéo léo tiết kiệm từng diện tích mới đủ chỗ cho các nội thất. Khi giao nhà đến tay các hộ sử dụng, đa phần các căn hộ chung cư đã hoàn thành phần khang trang, chỉ còn nội thất là bạn phải tự tay thiết kế lấy.

Không phải ai cũng có mắt thẩm mĩ để thiết kế theo ý muốn của mình, vì vậy bạn có thể thao khảo các ý sau để mua và sắp xếp nội thất trong nhà bạn nhé.

1 Màu sắc đồng nhất giữa nội thất

Phần lớn các căn hộ chung cư đều được sơn màu sáng vì vậy khi mua nội thất bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của chúng để không bị lệch pha.

Bạn nên mua những bộ ghế Sofa màu kém sáng hơn màu sơn như màu bạc, màu kem, màu nâu hoặc màu xanh da trời. Hạn chế mua những bộ Sofa màu tối như màu đen hay màu đỏ đậm.

nội thất ghế sofa

Để kế thừa màu của Sofa được chọn, bạn nên chọn bàn ăn gia đình vừa với không gian và nên chọn màu gần giống như bộ sofa hoặc có thể tối hơn chút, để chúng có tính kết nối tôn lên vẻ sang trọng hơn.

bàn ăn gia đình

Song song đó bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của kệ tivi, bếp nấu, các vật trang trí treo tượng cũng phải hài hòa với màu sắc background căn hộ, để vừa đẹp mắt vừa dễ chịu cho cuộc sống chúng ta.

2 Kích thước và giá cả nội thất

Vì khả năng tài chính chúng ta phải mua căn hộ chung cư có diện tích nhỏ do đó để tiết kiệm hơn nên mua những nội thất giá vừa phải và có kích thước nhỏ. Nếu sau này có vận chuyển nơi khác cũng thuận tiện hơn.

Chúng ta nên mua bàn ăn gia đình 4 ghế là vừa, đừng quá tham lam khi chọn mua những bàn ăn có số lượng người quá cao như 6 hay 8 người. Ghế sofa cũng vậy, vì là hộ chung cư nên chúng ta ít tiếp khách, chỉ mua những bộ ghế sofa mini từ 2 đến 4 người ngồi là vừa đủ. Nếu không cần thiết, tivi chỉ nên treo tường, đừng mua bàn để chúng vừa tốn kém vừa chiếm diện tích.

chung cư mini

Nên mua những chiếc kệ đa năng để đựng sách, báo chí và các vật linh tinh. Chúng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm khá nhiều không gian. Ngoài ra chúng ta còn có những thủ thuật tiết kiệm không gian bằng những vách ngăn không gian.

3 Khoảng cách giữa các nội thất

Vị trí giữa các nội thất trong căn hộ cũng cần chú ý, khoảng cách giữa chúng đừng xa quá, nên cách nhau nửa mét, vừa dư để chúng ta có thể đi lại thoải mái trong căn hộ. Nhưng cũng đừng quá gần nhau để tránh đổ vỡ vật dung trong nhà. Khoảng cách vừa phải cũng giúp chúng ta có nhiều nội thất hơn và tạo sự ấm cúng trong ngôi nhà sau những giờ làm căn thẳng.

4 Tạo điểm nhấn làm nền

Sau khi đã sắp xếp các vị trí nội thất ổn thỏa, chúng ta cần tạo một điểm nhấn duy nhất trong căn hộ. Tùy theo nội thất nào bạn thích, có người thì thích Sofa, có người thì thích bàn đọc sáng, chỗ làm việc, đôi khi số khác lại thích tạo điểm nhấn cho chiếc giường. Các điểm nhấn này thường có màu đặc trưng khác biệt hơn, có thể chọn màu bạn yêu thích làm điểm nhấn sẽ rất hợp lí.

phòng khách

5 Phong thủy

Ngoài vị trí các nội thất được thiết kế giúp cho căn hộ chung cư chúng ta trở nên hài hòa, thuận tiện đi lại hơn, cũng như tránh những thiết kế có hại cho sức khỏe thì yếu tố Phong Thủy cực kì quan trọng. Nó có thể phù hợp với từng người theo mạng, hành, khắc của chủ nhân ngôi nhà. Sẽ là những phong thủy tốt sẽ mang lại tiền tài, cấp bậc trong công việc và ngược lại nếu gặp phong thủy không tốt.

Vì vậy mua một căn hộ chung cư đã khó rồi, việc chọn mua, thiết kế nội thất cũng rất đau đầu. Nhưng với những gợi ý trên giờ đây bạn có thể yên tâm mua những căn hộ chung cư giá, một mách bảo nhỏ cho bạn là hiện nay công ty Đệ Tam đang bán ra các căn hộ chung dư dta nhơn trạch đồng nai với giá cực kì phù hợp với túi tiền của bạn, từ đó bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền để tha hồ thiết kế nội thất cho riêng mình.